Cùng hỗ trợ xây dựng điểm trường mầm non cho các em học sinh dân tộc Bản Mông, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Fund Avatar
4 lượt ủng hộ
Mục tiêu dự án 200.000.000đ
Đã đạt được 900.000đ
icon
Kết thúc thời gian gây qũy

Sứ giả gây quỹ (1)

0 người ủng hộ

đạt

0%

  1. Điểm trường nơi núi rừng biên giới Tổ quốc

Điểm trường mầm non bản Mông thuộc xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa là điểm trường có số lượng học sinh lớn, nhu cầu học tập cao. Bản Mông có gần 80 em học sinh mẫu giáo và cấp một, trong đó có gần 60 em nhỏ đã đến tuổi đi học mầm non. Thế nhưng điều kiện cơ sở vật chất không thể đáp ứng nên nhiều em vẫn chưa được đến trường và các em chưa được tiếp cận với nền giáo dục đảm bảo chất lượng.


Bản Mông là một bản sát với biên giới Việt – Lào (cách khoảng 2km theo đường chim bay), cách trụ sở của Ủy ban Nhân dân xã Sơn Thủy khoảng 24km (mất khoảng hơn 3h00 để di chuyển từ trung tâm xã tới điểm trường). Vì đây là bản giáp biên giới nên đường xá đi lại vô cùng khó khăn, đại đa số đều là đường đất trơn trượt. Vào những ngày mưa gió, giao thông bị chia cắt hoàn toàn không thể đi lại. Toàn bản có gần 70 hộ gia đình, trong đó 100% là hộ nghèo và cận nghèo. Người dân trong bản đều là người Mông nên bản mới có tên gọi là bản Mông. Nghề nghiệp chủ yếu của các gia đình là làm nông hoặc lên rừng hái lượm nên thu nhập còn thấp và bấp bênh. Người dân nơi đây vẫn luôn hiểu rằng việc đến trường để học con chữ và kiến thức là cách duy nhất để thoát nghèo.

Điểm trường mầm non bản Mông hiện có hơn 30 em học sinh (đáp ứng 50% nhu cầu đền trường của các em) do không đủ phòng học, hiện các em đang phải học tập trong trong phòng học xây dựng tạm bợ từ các tấm ván gỗ ghép lại thành vách cách đây từ rất lâu (khoảng hơn 20 năm), có diện tích khoảng 40 m2, các tấm ván đã xuống cấp nhiều do mối mọt và ảnh hưởng xấu của thời tiết, nền lát xi măng đã xuống cấp. Mái là các tấm ván nhỏ cắt phẳng ghép lại nên ngày mưa gió nước sẽ chảy vào bên trong không thể đảm bảo cho các em học tập.

  1. Chung tay xây dựng lớp học nơi biên giới

Để đồng hành cùng chính quyền địa phương và cô trò điểm trường trên con đường học tập, trinh phục ước mơ tri thức, CLB Tình nguyện viên Thủ đô kết hợp cùng Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn xin được kêu gọi cộng đồng xã hội, các công ty, doanh nghiệp cùng chung tay quyên góp 200.000.000 đồng tiền mặt hỗ trợ xây dựng lại điểm trường mầm non bản Mông. Kinh phí sau khi vận động được sẽ xây dựng và trao tặng trang thiết bị học tập cho điểm trường. Dự kiến điểm trường sẽ xây dựng phòng học cấp 4 gồm: 02 phòng học và phòng công vụ, nhà bếp, nhà vệ sinh với tổng diện tích xây dựng khoảng 170 m2. Rất mong nhận được sự chung tay, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để điểm trường có thể sớm được tiến hành xây dựng.

Mỗi đóng góp dù lớn hay nhỏ của Quý vị cũng sẽ giúp các em có thể sớm được học tập trong căn phòng kiên cố, khang trang và ấm áp. Xin cảm ơn!

*Toàn bộ số tiền quyên góp từ cộng đồng sẽ được chuyển trực tiếp cho Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn để thực hiện dự án. Thông tin cập nhật về chương trình sẽ được cập nhật tại mục Báo cáo của dự án này.

Sứ giả gây quỹ (1)

0 người ủng hộ

đạt

0%

Thông tin tổ chức gây quỹ
...
“Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn là tổ chức chính trị - xã hội, có vai trò đoàn kết và tập hợp các đoàn viên của các đơn vị trực thuộc cơ quan Trung ương đoàn. Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn có trách nhiệm chăm lo, tập hợp các đoàn viên trong cơ quan và đơn vị trực thuộc cơ quan; đồng thời tạo môi trường sinh hoạt, rèn luyện cho đoàn viên cơ quan. Ngoài các chương trình thực hiện theo chỉ đạo của cơ quan, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn còn chủ động tổ chức các chương trình thiện nguyện, các hoạt động an sinh xã hội để giúp đỡ, hỗ trợ bà con nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.”
Số 62 Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0966722097
Người ủng hộSố tiềnThời gian
vo thi hong truc300.000đ14:34:08 - 23/06/2023
Nhà hảo tâm ẩn danh200.000đ11:25:24 - 13/06/2023
Gd Tuan Tram200.000đ18:00:41 - 13/04/2023
Phạm Thị Nga200.000đ10:31:57 - 29/03/2023