[Taichinhso.net.vn] Ra mắt nền tảng gây quỹ thiện nguyện trực tuyến GiveNow.vn

Ngày 26/03/2022, doanh nghiệp xã hội GiveNow đã cho ra mắt nền tảng gây quỹ thiện nguyện trực tuyến GiveNow.vn. Đây là một nền tảng hướng tới sự tiện lợi trong thanh toán, minh bạch trong quản trị và đặt uy tín của các tổ chức và dự án lên hàng đầu. GiveNow được tin dùng bởi Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Operation Smile Việt Nam, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, Trung tâm con người và thiên nhiên,…

 

Givenow.vn sẽ đóng vai trò công cụ công nghệ, cho phép các tổ chức có chức năng vận động và tiếp nhận tài trợ có thể dễ dàng tạo các dự án gây quỹ nhằm thực hiện hoạt động từ thiện và các hoạt động vì cộng đồng khác, đồng thời kết nối người dùng thực hiện hành động ủng hộ cho các dự án, số tiền ủng hộ sẽ được chuyển trực tiếp đến tổ chức gây quỹ.

Bên cạnh việc ủng hộ bằng tiền, thông qua chức năng Sứ giả gây quỹ, tất cả người dùng đều có thể đóng góp công sức, thế mạnh của mình bằng việc lan tỏa ý nghĩa và vận động gây quỹ cho các dự án thiện nguyện trên GiveNow.vn.

Tính năng này đặc biệt phù hợp với những KOLs, bởi qua đó, họ có thể đóng góp đúng thế mạnh của mình vào các công tác thiện nguyện mà không phải quản lý số tiền gây quỹ hay triển khai các hoạt động không đúng chuyên môn, bởi số tiền ủng hộ được vận động qua tính năng này sẽ chuyển thẳng tới các tổ chức có chức năng và ghi nhận thành quả cho người vận động (là người dùng/KOLs).

GiveNow.vn được kết nối với các nền tảng thanh toán lớn như như Viettel Pay, VNPay giúp cho bất kỳ ai đều có thể ủng hộ với bất kỳ số tiền nào một cách nhanh chóng và an toàn thông qua các phương thức thanh toán đa dạng.

Đồng thời người dùng dễ dàng theo dõi danh sách ủng hộ và cập nhật thông tin về dự án thông qua GiveNow.vn một cách minh bạch.

Theo ông Nguyễn Anh Quân, đồng sáng lập GiveNow, công cụ gây quỹ ở nước ngoài có rất nhiều nhưng đều không hướng tới ưu tiên phục vụ cộng đồng Việt Nam, chưa kể đến chi phí thanh toán sử dụng thẻ tín dụng rất cao.

“Với GiveNow.vn, chúng tôi mong muốn ai cũng có thể làm thiện nguyện, từ học sinh, sinh viên đến các tập đoàn lớn, từ người dân bình thường đến những doanh nhân thành đạt hay người nổi tiếng. Chúng tôi muốn lan toả tinh thần givenow (hãy trao đi) đến tất cả mọi người, luôn sãn sàng giúp đỡ trong khả năng cho phép.

Trong tương lai, GiveNow.vn sẽ là nơi tìm kiếm các dự án phù hợp với chiến lược trách nhiệm xã hội (CSR) của doanh nghiệp tại Việt Nam”, ông nói.

Trong thời gian tới, GiveNow sẽ tiếp tục hoàn thành các tính năng Sứ giả gây quỹ cũng như các tính năng khác phục vụ cho mục tiêu gây quỹ thiện nguyện như: tính năng tổ chức Sự kiện; tính năng Thương mại điện tử; tính Streaming, nhằm đa dạng hoá hình thức và hiệu quả ủng hộ cho các tổ chức cũng như tăng tương tác cho người dùng.

GiveNow là một Doanh nghiệp xã hội GiveNow được thành lập bởi các thành viên có nhiều năm trong hoạt động cộng đồng và phát triển công nghệ, với mong muốn ứng dụng công nghệ, mang tới những giải pháp tiện lợi và hiệu quả để mỗi cá nhân thực hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng và xã hội.

“Nếu không phải bây giờ thì bao giờ, nếu không phải là chúng ta thì ai đây?” Đây chính là câu hỏi thôi thúc các thành viên hình thành dự án. Ngay từ ngày đầu GiveNow đã nhận được ủng hộ mạnh mẽ từ các đối tác lớn như FPT, VNPay, Viettel Pay.

Nguồn: Taichinhso.net.vn

Chia sẻ bài viết

Scroll to top