VDCA và GiveNow ký ghi nhớ hợp tác lan tỏa các hoạt động thiện nguyện

 Ngày 27/4, Hội Truyền thông số Việt Nam đã ký kết ghi nhớ hợp tác với GiveNow trong việc ứng dụng CNTT và truyền thông nhằm kết nối và lan tỏa các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo trên nền tảng công nghệ GiveNow

Ông Vũ Kiêm Văn (bên phải) và ông Nguyễn Anh Quân (bên trái) ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa VDCA và GiveNow.

Theo nội dung hợp tác được ký kết hôm nay, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và GiveNow sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trực tuyến, thực hiện trách nhiệm xã hội phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và chuyên môn của các bên theo nguyên tắc minh bạch, thượng tôn pháp luật.

Đồng thời, VDCA cũng bảo trợ truyền thông cho các hoạt động của GiveNow, kết nối và quảng bá về nền tảng gây quỹ cộng đồng trực tuyến GiveNow.vn tới các thành viên, hội viên, đối tác và trong các sự kiện nhằm lan tỏa các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo ý nghĩa tới cộng đồng.

GiveNow.vn là nền tảng công nghệ kết nối gây quỹ từ thiện do Doanh nghiệp xã hội GiveNow vận hành.

“Tại GiveNow.vn ai cũng có thể tham gia, bất cứ đóng góp bằng tiền hay ngoài tiền được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả. Tất cả các dự án, hoàn cảnh đều được thực hiện bởi các tổ chức uy tín, có chuyên môn và có pháp nhân như Quỹ Hy vọng, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ từ thiện Nâng bước tuổi thơ, Quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát,… và GiveNow là cầu nối trên không gian số giữa cộng đồng các nhà hảo tâm và các tổ chức uy tín nêu trên” – ông Ngô Anh Tuấn, đồng sáng lập kiêm Giám đốc GiveNow chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Vũ Kiêm Văn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VDCA – cho biết, với vai trò là một tổ chức xã hội, nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số và truyền thông số, VDCA những năm qua đã cùng với các hội viên tổ chức nhiều hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR) như trao tặng máy tính, thiết bị số cho các vùng sâu, vùng xa, nơi đặc biệt khó khăn nhằm thu hẹp khoảng cách số.

“VDCA rất vui mừng đồng hành cùng GiveNow trong việc lan toả các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên môi trường số, giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn được cộng đồng biết tới và sẻ chia, VDCA mong muốn GiveNow dựa trên lợi thế về công nghệ sẽ phát huy những giá trị cốt lõi để xây dựng một cộng đồng nhân ái. Qua việc bảo trợ truyền thông cho GiveNow.vn, VDCA cùng các hội viên mong muốn thực hiện trách nhiệm xã hội của mình một cách hiệu quả và bền vững qua việc kết nối với các tổ chức chuyên nghiệp về thiện nguyện”, ông Vũ Kiêm Văn cho biết.

Nguồn: VietTimes

Chia sẻ bài viết

Scroll to top