Cùng Viettel Money “Mang Tết đầy ắp phủ khắp mọi miền”

VTV.vn – Viettel Money cùng nền tảng gây quỹ GiveNow và Quỹ Trò nghèo vùng cao đem chuyến xe “Tết đầy ắp phủ khắp mọi miền” chở Tết 2024 tới em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Sứ mệnh phát triển vì cộng đồng

Doanh nghiệp phát triển bền vững chính là doanh nghiệp đưa hoạt động kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội. Có thể thấy, trong những năm vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã thực hiện trách nhiệm của mình thông qua những chương trình xã hội ý nghĩa, tạo ra cơ hội phát triển đột phá, chung sức xây dựng Việt Nam. Trong đó, 3 lĩnh vực là giáo dục; y tế; xóa đói, giảm nghèo được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Với các chương trình như: “Sóng và máy tính cho em”; “Trái tim cho em”; “Vì em hiếu học”…, Viettel đã giúp hàng triệu trẻ em trên cả nước được tiếp tục học tập, có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Là thành viên thứ 8 của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel giữ vững quan điểm phát triển doanh nghiệp song hành với việc phát triển lợi ích cộng đồng, mang lại các giá trị ý nghĩa cho xã hội. Đây cũng chính là kim chỉ nam để doanh nghiệp triển khai đồng thời các hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội), cân bằng giữa sứ mệnh xã hội và mục tiêu kinh doanh, tạo ra những giá trị khác biệt.

Tiếp nối hành trình “Chuyển động số” được triển khai tại 6 tỉnh/thành phố, nối liền thanh toán số từ thành thị tới nông thôn, tới đây, Viettel Money – hệ sinh thái tài chính số do Viettel Digital làm chủ toàn trình nghiên cứu và sản xuất tiếp tục đồng hành với nền tảng gây quỹ trực tuyến GiveNow và quỹ Trò nghèo vùng cao triển khai chuyến xe mang Tết đầy ắp đến cho trẻ em tại những nơi đặc biệt khó khăn.

Theo đó, Viettel Money triển khai hợp tác ba bên cùng Give Now – nền tảng kết nối gây quỹ cộng đồng trực tuyến tiện lợi, tin cậy và minh bạch, được vận hành bởi Công ty cổ phần GiveNow và Quỹ Trò nghèo vùng cao – quỹ xã hội từ thiện, tiền thân là Chương trình Cơm có thịt nhằm giúp đỡ các trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hoạt động thiết thực.

“Mang Tết đầy ắp phủ khắp mọi miền” cùng Viettel Money

“Trẻ em như búp trên cành…”, trẻ em – thế hệ mầm non, tương lai của đất nước luôn dành được sự thương yêu, quan tâm đặc biệt. Với mong muốn mang một cái Tết ấm áp, đủ đầy, ý nghĩa tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, từ ngày 18/12/2023 – 5/1/2024, Viettel Money phát động gây quỹ cho dự án “Mang Tết đầy ắp phủ khắp mọi miền”.

Cùng Viettel Money “Mang Tết đầy ắp phủ khắp mọi miền” - Ảnh 1.
 
Theo đó, đơn vị không chỉ trực tiếp trao tặng hàng ngàn phần quà tới các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam có một cái Tết trọn vẹn yêu thương.

Tổng số tiền quyên góp được, Viettel Money cam kết phối hợp với Quỹ Trò nghèo vùng cao để trao tặng phần quà với giá trị tương ứng, đồng thời thực hiện giải ngân hỗ trợ tại 3 điểm trường còn nhiều khó khăn tại các tỉnh: Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên trước thềm năm mới.

“Viettel Money cam kết luôn đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số của quốc gia. Riêng lĩnh vực giáo dục – đào tạo, Viettel Money đã luôn đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh trong việc thanh toán học phí từ cấp Mầm non tới Đại học trên toàn quốc, mang tới sự tiện lợi cho mọi người dân. Đó là những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thể hiện rõ triết lý kinh doanh hướng đến lợi ích cộng đồng của Viettel Money.

Chương trình gây quỹ “Trò nghèo Vùng cao” cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới xã hội mà doanh nghiệp triển khai trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình, không chỉ là những phần quà thiết thực được trao đến các em, chúng tôi mong muốn thế hệ tương lai của đất nước được hưởng trọn vẹn niềm vui, tình yêu thương, sự đủ đầy trong những ngày Tết đến, xuân về.” – đại diện Viettel Money nhấn mạnh.

Để đồng hành, chia sẻ tấm lòng tới các em học sinh, các nhà hảo tâm dễ dàng thao tác ủng hộ Quỹ Trò nghèo Vùng cao thông qua tính năng thiện nguyện trên Viettel Money.

Thông tin Quỹ Trò nghèo vùng cao

Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao là Quỹ Xã hội Từ thiện (Tên tiếng Anh: MUSF; Giấy phép thành lập và công nhận điều lệ Quỹ số 142/QĐ-BNV do Bộ Nội Vụ cấp ngày 25 tháng 2 năm 2014) có mục đích hỗ trợ các học sinh nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa. Quỹ có tổ chức tiền thân là Chương trình Cơm Có Thịt (Hoạt động từ năm 2011). Hiện nay Quỹ đang tiến hành các công việc:

– Thực hiện chương trình Cơm Có Thịt: Năm học 2023 – 2024 đang hỗ trợ tiền ăn cho gần 10.000 học sinh nghèo vùng cao;

– Hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và vùng xảy ra thảm họa thiên nhiên;

– Xây dựng lớp học, nhà giáo viên, ký túc xá tại các trường có cơ sở vật chất thiếu thốn, đơn sơ;

– Hỗ trợ quần áo rét, đồ dùng học tập, thuốc chữa bệnh, tủ sách, vật phẩm văn hóa để phát triển trí tuệ.

Chia sẻ bài viết

Scroll to top