Giúp đỡ em Lò Thị Tường Vy người dân tộc thiểu số xây dựng nhà khăn quàng đỏ

Fund Avatar
2 lượt ủng hộ
Mục tiêu dự án 80.000.000đ
Đã đạt được 300.000đ
icon
Kết thúc thời gian gây qũy

Sứ giả gây quỹ (1)

0 người ủng hộ

đạt

0%

  1. Hoàn cảnh gia đình

Em Lò Thị Tường Vy, sinh năm 2011 là người dân tộc Thái, hiện em là học sinh lớp 6A2, trường THCS Pom Lót, xã Pom Lót, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Không có bố mẹ chăm sóc, em phải một mình mưu sinh và học tập, vừa phải chăm sóc cho đứa em trai 10 tuổi. Ở cái tuổi mà đúng ra các em được chăm sóc dưới sự che chở của bố mẹ, gia đình, được vui chơi và học tập như bao bạn nhỏ khác thì các em phải gồng gánh tất cả những khó khăn của cuộc sống. Vừa phải học tập, chăm sóc em trai, kiếm thêm thu nhập bằng những việc làm thêm cho hàng xóm mỗi ngày 20.000 – 30.000đ. Căn nhà đơn sơ của em không có gì đáng giá, cả căn nhà ngoài 1 chiếc giường cùng 1 chiếc tủ và 1 chiếc bàn học được nhà tài trợ tặng thì không còn gì. Căn nhà em đang ở được xây bằng tre đan, bên ngoài chát đất sét.


Khó khăn vất vả là thế nhưng các em vẫn luôn cố gắng học tập, ngoan ngoãn, được thầy cô và bạn bè quý mến. Khi được hỏi về ước mơ của mình, em chỉ nhẹ nhàng mỉm cười và nói “Em thích nhất là được làm cô giáo để dạy chữ cho các bạn nhỏ”. Ước mơ đó có lẽ không khó với nhiều bạn nhưng để lo cho cuộc sống với em đã rất khó thì việc thực hiện ước mơ trở thành giáo viên lại còn khó hơn gấp bội.

  1. Lời kêu gọi sự chung tay góp sức từ cộng đồng

Với mong muốn xây dựng lại căn nhà mới kiên cố hơn để giúp các em yên tâm học tập, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn và CLB Tình nguyện viên Thủ đô xin được kêu gọi sự chung tay góp sức của các anh chị mạnh thường quân, có công ty, doanh nghiệp cùng tham gia đồng hành, hỗ trợ kinh phí 80.000.000đ giúp đỡ các em xây dựng lại căn nhà cũng như mua sắm thêm vật dụng, đồ dùng học tập cho các em ạ. Chương trình xin trân trọng cảm ơn tấm lòng nhân ái của mọi người.

*Toàn bộ số tiền quyên góp từ cộng đồng sẽ được chuyển trực tiếp cho Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn để thực hiện dự án. Thông tin cập nhật về chương trình sẽ được cập nhật tại mục Báo cáo của dự án này.

Sứ giả gây quỹ (1)

0 người ủng hộ

đạt

0%

Thông tin tổ chức gây quỹ
...
“Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn là tổ chức chính trị - xã hội, có vai trò đoàn kết và tập hợp các đoàn viên của các đơn vị trực thuộc cơ quan Trung ương đoàn. Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn có trách nhiệm chăm lo, tập hợp các đoàn viên trong cơ quan và đơn vị trực thuộc cơ quan; đồng thời tạo môi trường sinh hoạt, rèn luyện cho đoàn viên cơ quan. Ngoài các chương trình thực hiện theo chỉ đạo của cơ quan, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn còn chủ động tổ chức các chương trình thiện nguyện, các hoạt động an sinh xã hội để giúp đỡ, hỗ trợ bà con nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.”
Số 62 Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0966722097
Người ủng hộSố tiềnThời gian
Gd Tuan Tram200.000đ17:59:55 - 13/04/2023
Nhà hảo tâm ẩn danh100.000đ17:04:07 - 03/04/2023