Gây quỹ học bổng thắp sáng ước mơ tới trường dành cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Fund Avatar
2 lượt ủng hộ
Mục tiêu dự án 120.000.000đ
Đã đạt được 300.000đ
icon
Kết thúc thời gian gây qũy

Sứ giả gây quỹ (1)

0 người ủng hộ

đạt

0%

  1. Con đường chinh phục của tri thức chưa bao giờ là dễ dàng

Có lẽ học tập, vươn tới đỉnh cao của trí thức là ước mơ, hoài bão của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện điều đó. Đâu đó trên khắp dải đất chữ S này, có rất nhiều học sinh, sinh viên vì điều kiện kinh tế khó khăn mà phải tạm gác lại ước mơ của mình để lo toan cuộc sống mưu sinh cùng gia đình; nhiều em phải vừa học, vừa làm để có tiền trang trải học phí do gia đình không đủ điều kiện để hỗ trợ, … và dưới đây là một số tấm gương điển hình cho việc vượt khó vươn lên:

Ch-rơnh sinh ra và lớn lên tại Gia Lai, em là người dân tộc thiểu số Bana – một sinh viên năm cuối của phân viện Học viện Hành chính quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh. Gia đình em là gia đình chính sách hộ nghèo của xã. Bố mẹ em mất sớm từ lúc hai chị em còn nhỏ, từ đó chị của Ch-rơnh vừa là người chị, người cha, người mẹ chăm lo chu cấp từng miếng ăn, giấc ngủ và học tập của em. Gia đình em không có ruộng đất nên hai chị em phải mưu sinh kiếm sống. Trong làng ai thuê gì chị em cũng làm, toàn bộ tiền kiếm được em để dành trang trải cho cuộc sống, một phần để dành lại để lo học phí, sách vở cho em. Để giúp đỡ thêm gia đinh, vào những ngày mùa, em thường ra động để gặt lúa thuê hay làm vườn thuê. Số tiền tuy không được nhiều những cũng phần nào giúp đỡ thêm chị em em bớt gánh nặng. Trên lớp, em luôn cố gắng để hoàn thành thật tốt bài tập, ngoài ra em cũng tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường nên thầy cô và bạn bè rất quý mến em, chính vì vậy kết quả học tập của em sau 3 năm vẫn luôn đạt loại khá giỏi

Em Lý Thị Dung – người dân tộc HMông hiện đang là học sinh lớp 7B trường TH&THCS Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Gia đình em thuộc gia đình chính sách hộ nghèo của xã. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương giàu truyền thống cách mạng, em luôn mang trong mình một hoài bão như bao bạn nhỏ khác – đó là được học con chữ để trở thành người có ích giúp đỡ quê hương mình thoát khỏi cái nghèo, cái đói. Khi được hỏi về ước mơ của mình, em nói “lớn lên em muốn được làm cô giáo để về thôn xóm quê mình hay đến những nơi vùng sâu vùng xa còn khó khăn để dạy các em nhỏ con chữ”. Ước mơ bình dị đó thôi nhưng cũng vô cùng khó khăn khi mà gia đình thiếu thốn đủ bề, cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm, căn nhà là nơi trú ngụ của 5 người trong gia đình đã xuống cấp trầm trọng, dột nát khắp nơi. Bố em Lý Trường Sơn bị bệnh gút nặng, thường xuyên bị đau nhức không làm được việc nặng, chỉ có thể ở nhà chăm lo nhà cửa và nấu cơm; mọi việc lo toan của gia đình dồn lên đôi vai người mẹ gầy gò của em là Lý Thị Thái đi làm thuê mỗi ngày được hơn 100.000 đồng để nuôi 3 chị em ăn học và lấy thuốc cho bố. Thiếu thốn đủ bề là vậy như không đầu hàng trước số phận, Dung vẫn luôn ngoan ngoãn, tích cực trong các phong trào thi đua học tập của lớp và trường; em luôn được bạn bè và thầy cô yêu mến, giúp đỡ khi ở trường, nhiều năm liền em được xếp loại rèn luyện loại Tốt và đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến.

Sinh viên Cao Thị Thanh Huyền đang là sinh viên năm 3 của trường Đại học Hà Tĩnh, chuyên ngành Sư phạm. Gia đình em thuộc diện gia đình chính sách hộ nghèo của xã. Bố em mất sớm từ lúc em còn nhỏ, một mình mẹ phải tần tảo nuôi em ăn học. Trong nhà chỉ còn lại 2 mẹ con, tuy nhiên mẹ em lại bị mắc bệnh thận giai đoạn cuối nên phải thường xuyên chạy thận khiến sức khỏe mẹ rất yếu. Ngoài những lúc ốm đau, mẹ em vẫn phải làm thêm những việc nhẹ nhàng để có thêm thu nhập. Mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn luôn cố gắng để em được ăn học đầy đủ. Nhà em cách trường học hơn 40km nhưng em vẫn đi buổi hàng ngày để gia đình đỡ tốn một khoản tiền và cũng để tiện chăm sóc cho mẹ. Đã có lần em mong muốn được nghỉ học để phụ giúp mẹ đi làm, hỗ trợ kinh tế cho gia đình nhưng mẹ không đồng ý, nhất quyết muốn em đi học cho bằng được. Thương mẹ em càng thêm cố gắng học tốt hơn. Ngoài những giờ học, em cũng xin được 1 công việc làm thêm, tiền lương em dành 1 phần nhỏ để dành đóng học, 1 phần em dành cho mẹ mua thuốc. Ngoài ra em cũng thường tham gia thêm các hoạt động công tác Đoàn và hoạt động thiện nguyện để góp một phần sức lực nhỏ bé giúp đỡ mọi người. Thật may mắn khi học tập tại trường, em luôn nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô và bạn bè, chính vì vậy em đã có thế khác phục những khó khăn trong cuộc sống và học tập, kết quả học tập của em sau 3 năm vẫn luôn đạt loại Khá.

  1. Thắp sáng ước mơ chinh phục đỉnh cao trí thức

Và còn nhiều hơn như thế những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Với các em, việc được đến trường để được học tập cùng bạn bè, học con chữ là ước mơ cháy bỏng. Các em luôn hiểu rằng học tập là cách duy nhất để thoát nghèo, có tương lai để giúp đỡ gia đình và xã hội. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của người Việt Nam từ ngàn đời nay, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp cùng CLB Tình nguyện viên Thủ đô xin kêu gọi sự quan tâm, giúp sức từ cộng đồng cùng quyên góp 120.000.000đ để trao tặng 40 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. để từ đó thắp sáng những ước mơ, hoài bão của các em. Hãy cùng chương trình sẻ chia, lan tỏa những điều hạnh phúc, tốt đẹp này đến với cộng đồng xã hội, để con đường chinh phục ước mơ của các em sẽ gần hơn.

*Toàn bộ số tiền quyên góp từ cộng đồng sẽ được chuyển trực tiếp cho Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn để thực hiện dự án. Thông tin cập nhật về chương trình sẽ được cập nhật tại mục Báo cáo của dự án này.

Sứ giả gây quỹ (1)

0 người ủng hộ

đạt

0%

Thông tin tổ chức gây quỹ
...
“Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn là tổ chức chính trị - xã hội, có vai trò đoàn kết và tập hợp các đoàn viên của các đơn vị trực thuộc cơ quan Trung ương đoàn. Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn có trách nhiệm chăm lo, tập hợp các đoàn viên trong cơ quan và đơn vị trực thuộc cơ quan; đồng thời tạo môi trường sinh hoạt, rèn luyện cho đoàn viên cơ quan. Ngoài các chương trình thực hiện theo chỉ đạo của cơ quan, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn còn chủ động tổ chức các chương trình thiện nguyện, các hoạt động an sinh xã hội để giúp đỡ, hỗ trợ bà con nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.”
Số 62 Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0966722097
Người ủng hộSố tiềnThời gian
Le Thu Thao100.000đ14:45:50 - 18/04/2023
Gd Tuan Tram200.000đ17:58:57 - 13/04/2023