Cùng cộng tay trao 50 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi tại Bến Tre

Fund Avatar
7 lượt ủng hộ
7 lượt ủng hộ
Mục tiêu dự án 375.000.000đ
Đã đạt được 770.000đ
icon
Kết thúc thời gian gây qũy

Tay cộng tay – Cho hạt nảy mầm: Trao 50 suất học bổng cho các em học sinh tại Bến Tre

Với mỗi đóng góp dù là nhỏ bé nhất, 50 em nhỏ thuộc những vùng khó khăn của tỉnh Bến Tre có thêm một cơ hội được đi học, được đến trường và thực hiện được ước mơ của mình!


50 hoàn cảnh được Hands-On xác minh trường hợp là những hoàn cảnh vô cùng khó khăn, các em là con em của những hộ nghèo có cuộc sống vô cùng bấp bênh. Mặc dù đã nỗ lực và đạt những thành tích học tập rất cao nhưng con đường đến trường của các em vẫn đang dần thu hẹp lại. Vấn đề mưu sinh không chỉ đơn giản là bữa cơm ăn mà còn là cả một gánh nặng ghì chặt đôi vai các em. Khiến mọi ước mơ phải đành bỏ ngỏ!


Không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để không bị nhấn chìm bởi nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Mỗi mùa thi đại học tới, chúng ta hẳn chẳng còn xa lạ với những câu chuyện “thủ khoa con nhà nghèo” đáng khâm phục, nhưng cũng có một sự thật “khốc liệt” khác rằng: không phải đứa trẻ học giỏi, đủ ý chí nào cũng đủ may mắn để không bị nhấn chìm bởi nỗi lo cơm áo trước ngưỡng cửa bước vào giảng đường. Hằng năm, có hơn 46% học sinh đã bỏ dở con đường học hành của mình từ lớp 9 vì bươn chải mưu sinh.
 
 

Về với miền Tây, đặc biệt là tỉnh Bến Tre, Hands-On không ít lần được nghe những câu chuyện “con muốn nghỉ học”… Không phải vì các em không thích đi học, cũng chẳng phải vì học không đủ giỏi mà chỉ bởi, các em sẵn sàng gác lại ước mơ để lao động. Lao động để thay bà đang ốm nặng, để trở thành trụ cột gia đình khi mẹ vừa mới mất và có khi là để nhường cơ hội cho chính anh, em của mình cũng được đi học. Với các em, chuyện tới trường, chẳng biết từ bao giờ, đã trở thành việc xa xỉ.
 

Nếu bây giờ con nghỉ học, con có thể phụ giúp ba mẹ kiếm tiền ngay, mà không còn là gánh nặng, con không dám nghĩ mình được đi học đại học”.
Những đứa trẻ ham học nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ đi con đường nào về tương lai phía trước? Chúng ta đều hiểu, nghề nghiệp nào cũng đáng trân trọng. Chỉ là, lắm lúc vẫn tự hỏi, nếu một đứa trẻ có thể trở thành phi hành gia bay vào không gian, nhưng khi lớn, lại chỉ có thể đứng giữa ruộng lúa nhìn lên bầu trời? Liệu, chúng ta có muốn điều đó xảy ra?

 
Quỹ giáo dục Hands-On ra đời với niềm tin sâu sắc về việc khơi dậy và thúc đẩy nội lực hạt giống bên trong mỗi đứa trẻ được nảy mầm một cách TỰ CHỦ và HẠNH PHÚC bằng con đường giáo dục. Hands-On hướng đến việc không chỉ hỗ trợ tài chính để tiếp sức cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại ĐBSCL đến trường, mà còn tập trung xây dựng các khóa học bồi dưỡng kiến thức, hướng nghiệp, kỹ năng và nhận thức để các em dám ước mơ và biến ước mơ của mình thành hiện thực. Hands-On tin rằng, rồi mai đây chính các em sẽ là người tiếp tục hành trình tay cộng tay kiến tạo nên những đổi thay tích cực cho gia đình và quê hương của các em và chắp cánh cho nhiều ước mơ khác bay xa.
 

Hơn bao giờ hết, ngay lúc này Hands-On rất cần những “cộng tay” của bạn để tiếp sức cho 50 em học sinh cấp 2,3 tại các huyện trải dọc tỉnh Bến Tre vững bước đến trường trong năm học mới.
Với mỗi suất học bổng trị giá 7.500.000 đồng các em sẽ được hỗ trợ toàn diện trong suốt 1 năm. Bao gồm: Học phí chính quy; Mua sắm dụng cụ/thiết bị học tập online; Tham gia các khóa học Tiếng Anh, Tin học, Hướng nghiệp và Kỹ năng mềm; Các khoản BHYT cho người giám hộ v.v..
 


Các tiêu chí để đánh giá một hạt giống trong vườn ươm của Hands-On gồm có:
1. Năng lực học tập khá, giỏi
2. Có nguy cơ phải tạm dừng việc học do hoàn cảnh khó khăn
3. Ý chí, khát khao được đi học, cam kết tham gia ít nhất mỗi năm một dự án cộng đồng.

Với tiêu chí 1 & 2, Hands-On làm việc sâu sát với Ban Giám Hiệu nhà trường và địa phương để có được những thông tin chuẩn xác. Với tiêu chí 3, Hands-On và nhà trường chung tay thực hiện Ngày Gặp Gỡ để lắng nghe các em chia sẻ, định hướng đánh giá và chọn lọc những hạt mầm phù hợp.

Hands-On tin rằng với những tố chất sẵn có kể trên, các em sẽ thật sự được phát triển một cách toàn diện khi có thêm sự cộng tay đồng hành của tất cả chúng ta!


Tay đang cần Tay! Bạn ơi, cộng tay cùng Hands-On, nhé!

Hành trình cộng tay chỉ vừa mới bắt đầu, vẫn còn rất nhiều những đôi bàn tay nhỏ bé non nớt ngoài kia khao khát được cầm sách, cầm bút… được khoác tấm áo mới đến trường để từ đó ươm mầm thành những đôi bàn tay có ích cho xã hội, được sống một cuộc sống có hoài bão, có ước mơ.

Cộng tay cùng Hands-On để xóa mờ đi sự bất bình đẳng trong tiếp cận giáo dục và để ngày càng có nhiều hơn nữa trẻ em tại ĐBSCL được vững bước tới trường. Hướng tới một tương lai TỰ CHỦ VÀ HẠNH PHÚC, bạn nhé!

*Toàn bộ số tiền quyên góp từ cộng đồng sẽ được chuyển trực tiếp cho Doanh nghiệp xã hội HandsOn để trao học bổng cho học sinh tại Bến Tre. Thông tin cập nhật về chương trình sẽ được cập nhật tại mục Báo cáo của dự án này.

Thông tin tổ chức gây quỹ
...
“Hands-On là nền tảng giáo dục giúp nâng cao năng lực sáng tạo, tự chủ và kết nối của thế hệ trẻ Việt Nam thông qua phương thức THỰC LÀM, THỰC TRẢI NGHIỆM. ”
Số 5, Hoàng Quốc Việt, Phú Mỹ, Quận 7, Hồ Chí Minh
Hotline: 0975373350
Người ủng hộSố tiềnThời gian
Đỗ Trinh Trong20.000đ12:46:40 - 14/04/2023
Gd Tuan Tram200.000đ18:02:36 - 13/04/2023
Nhà hảo tâm ẩn danh500.000đ19:10:16 - 09/04/2023
Minh Thư10.000đ13:12:57 - 28/03/2023
Jin Nguyễn20.000đ13:09:20 - 28/03/2023
Mai Hương10.000đ13:07:58 - 28/03/2023
Yen Mok10.000đ13:04:23 - 28/03/2023