Chung tay chăm sóc sức khỏe cho 200 trẻ nhập cư tại Trường tình thương Ái Linh

Fund Avatar
5 lượt ủng hộ
5 lượt ủng hộ
Mục tiêu dự án 50.000.000đ
Đã đạt được 520.000đ
icon
Kết thúc thời gian gây qũy

Sứ giả gây quỹ (2)

0 người ủng hộ

đạt

0%

0 người ủng hộ

đạt

0%


“Nhiều lúc tụi nhỏ đau ốm muốn đi khám mà không có thẻ bảo hiểm y tế, cô thấy thương quá.”

Đó là lời tâm sự từ tận đáy lòng của cô Xuân Thu – Hiệu trưởng Trường tình thương Ái Linh (Quận 9), hiện là “mái nhà thứ hai” của hơn 200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học chương trình tiểu học tại đây. Phần lớn ba mẹ các em đều là dân lao động nhập cư nghèo làm những công việc tay chân, như: Công nhân, phụ hồ,… với số lương ít ỏi, không ổn định. Do vậy, hầu như các em đều không có giấy tờ tùy thân để được hưởng những quyền lợi như bao đứa trẻ bình thường khác.

Chỉ có 5% trên tổng số em đang theo học tại đây có thẻ bảo hiểm y tế, còn lại đa phần các em đều không có giấy tờ tuỳ thân     

Chỉ có 5% trên tổng số em đang theo học tại đây có thẻ bảo hiểm y tế, còn lại đa phần các em đều không có giấy tờ tuỳ thân nên nhà trường rất khó khăn trong việc hỗ trợ thẻ bảo hiểm cũng như chăm sóc sức khỏe cho các em. Trong cơn đại dịch vừa rồi, đây cũng là nơi chịu nhiều ảnh hưởng khi 100% trẻ đều nhiễm Covid và phải điều trị tại các bệnh viện dã chiến trong thành phố. Vì điều kiện gia đình còn gặp nhiều vất vả nên các em vẫn chưa được khám hậu covid để kiểm tra sức khoẻ, không có bảo hiểm y tế và số lần khám định kỳ hàng năm cũng dừng lại con số 0.

Với điều kiện sống ẩm thấp và không được vệ sinh, đa phần trẻ tại đây đều mắc các bệnh về da liễu như ghẻ, lở loét, tay chân miệng và các bệnh thường gặp như cảm, sốt, đau bụng.

Phần lớn các em đều mắc các bệnh về da liễu như trầy xước ngoài da, lở loét, tay chân miệng và các bệnh thường gặp như cảm, sốt, đau bụng,… vì phải sống trong điều kiện ẩm thấp và vì mưu sinh phụ giúp gia đình. Cô Thu tâm sự, mỗi lần các em bệnh như thế đều tự chữa ở nhà vì ba mẹ không có đủ tiền và giấy tờ để đi khám, việc này thật sự rất nguy hiểm, chỉ có 1 số ít gia đình có đủ tiền để đưa các em tới trạm y tế để thăm khám và mua thuốc. Nhà trường cũng đã chuẩn bị tủ thuốc tại văn phòng giáo viên để lo cho các em lúc học tại trường, nhưng khi các em không thuyên giảm thì các cô lại phải đưa các em đến trạm y tế gấp. Những lần như vậy, cô lại thấy thương tụi nhỏ nhiều hơn, vừa vượt lên hoàn cảnh gia đình tìm con chữ, vừa phải chịu đau như vậy, cô rất mong các em được khám bệnh, được chăm sóc sức khỏe lâu dài. 

Nhà trường rất muốn cho các em đi khám định kỳ mỗi năm nhưng kinh phí của mỗi lần khám đối với trường là quá cao, dao động từ 500.000 VNĐ – 700.000VNĐ mỗi em nên dù biết tầm quan trọng của hoạt động này nhưng khả năng của nhà trường thì không thể đáp ứng được.

Cùng Nhà Của Vui mang đến cơ hội tiếp cận y tế và theo dõi sức khỏe cho 200 trẻ nhập cư có hoàn cảnh đặc biệt.

Trong suốt 5 năm đồng hành cùng người yếu thế, Nhà Của Vui đã có cơ hội được tiếp cận – hỗ trợ cho rất nhiều mái ấm, trường tình thương, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Chính vì vậy mà chúng tôi hiểu hơn ai hết những khó khăn và khoảng cách giữa “tụi nhỏ” với bạn bè đồng trang lứa trong cơ hội học tập hay điều kiện sống, chế độ dinh dưỡng…

Với mong muốn bất kì trẻ em nào cũng đều nhận được sự quan tâm cả về sức khỏe lẫn tinh thần để phát triển một cách toàn diện nhất, Nhà Của Vui triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 200 bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Hiện tại, chương trình đã khám cho hơn 70 bạn nhỏ mồ côi tại Mái ấm Truyền Tin và Hoa Mẫu Đơn. Chúng tôi rất mong nhận được sự đồng hành của cộng đồng để có tổ chức thêm nhiều buổi khám để em nhỏ nào cũng cơ hội tiếp cận y tế và chăm sóc sức khỏe, phát triển toàn diện hơn.

Chung tay mang đến cơ hội chăm sóc sức khoẻ và tiêm chủng cho 200 trẻ nhập cư tại Trường tình thương Ái Linh, giúp các em yên tâm hơn trong cuộc sống.

Chương trình sẽ triển khai khám lâm sàng, xét nghiệm và tiêm chủng cho các em, phối hợp với các đối tác chuyên môn để nâng cao năng lực quản lý mái ấm trong việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ, trong trường hợp khẩn cấp hoặc có thắc mắc về vấn đề sức khỏe. 

Về Nhà Của Vui:

Nhà Của Vui là một doanh nghiệp xã hội có tư cách pháp nhân được tạo thành với mục đích trở thành một người bạn đồng hành, một bến đỗ của bất kỳ ai đang rơi vào hoàn cảnh yếu thế thông qua các dự án nâng cao năng lực, cải thiện chất lượng sống và phân bổ nguồn lực của xã hội đến tận tay những người yếu thế để họ tự tin hòa nhập, đóng góp cho xã hội một cách công bằng. 

*Toàn bộ số tiền quyên góp từ cộng đồng sẽ tự động chuyển thẳng tới Doanh nghiệp Xã hội Nhà Của Vui (không qua GiveNow) để chăm sóc sức khỏe cho 200 trẻ nhập cư tại Trường tình thương Ái Linh. Thông tin cập nhật về chương trình sẽ được cập nhật tại mục Báo cáo của dự án này.

Sứ giả gây quỹ (2)

0 người ủng hộ

đạt

0%

0 người ủng hộ

đạt

0%

Thông tin tổ chức gây quỹ
...
“Nhà Của Vui là một doanh nghiệp xã hội có tư cách pháp nhân được tạo thành với mục đích trở thành một người bạn đồng hành, một bến đỗ của bất kỳ ai đang rơi vào hoàn cảnh yếu thế thông qua các dự án nâng cao năng lực, cải thiện chất lượng sống và phân bổ nguồn lực của xã hội đến tận tay những người yếu thế để họ tự tin hòa nhập, đóng góp cho xã hội một cách công bằng. ”
Số 21 đường số 6, Tân Hưng, quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0976443297
Người ủng hộSố tiềnThời gian
Nguyễn Ngọc Phú20.000đ11:06:20 - 17/06/2023
Quách lâm Vinh100.000đ17:17:52 - 19/05/2023
Gd Tuan Tram200.000đ17:43:26 - 13/04/2023
Nguyen Huyen Trang100.000đ13:42:53 - 31/03/2023
Lê Thu Thảo100.000đ17:59:34 - 30/03/2023