[Soha.vn] Giải pháp công nghệ cho thiện nguyện minh bạch

Giải pháp công nghệ cho thiện nguyện minh bạch

Nền tảng gây quỹ cộng đồng GiveNow.vn vừa lọt top 3 bài toán chuyển đổi số xuất sắc nhất cho các dự án vì cộng đồng.

Nền tảng gây quỹ cộng đồng GiveNow.vn đạt top3 bài toán Chuyển đổi số xuất sắc nhất cho các dự án vì cộng đồng, cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia 2022 (Viet Solutions 2022), do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức.

Ban giám khảo đánh giá cao tính thực tiễn và cách tiếp cận cộng đồng thông minh của giải pháp. Đồng thời, đội ngũ sáng lập viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiện nguyện, công nghệ và trải nghiệm người dùng đã lấy được trọn lòng tin của ban giám khảo.

Tuy mới đi vào hoạt động được 6 tháng nhưng GiveNow đã gặt hái được những kết quả rất đáng khích lệ, với sự tham gia của gần 12 tổ chức vì cộng đồng uy tín, 13 dự án đã được khởi tạo và nhận được sự ủng hộ của trên 700 nhà tài trợ.

Bà Trần Mai Anh, giám khảo cuộc thi, sáng lập viên của Chương trình Thiện Nhân và những người bạn chia sẻ “Với tôi, yêu tố con người đặc biệt quan trọng. Làm công tác thiện nguyện thì năng lượng của đội ngũ phải đến từ biến đổi tích cực của hoàn cảnh mà chúng ta đã giúp. Tại cuộc thi này, tôi thấy được năng lượng của đội ngũ GiveNow và tôi tin rằng, với nhiệt huyết và chuyên môn của GiveNow, các bạn sẽ thành công”.

Giải pháp công nghệ cho thiện nguyện minh bạch - Ảnh 1.

Chuyển đổi số không con là câu hỏi nên hay không nên mà là làm như thế nào, kể cả trong lĩnh vực thiện nguyện. Giải pháp GiveNow.vn được thiết kế với mục tiêu tạo ra sự minh bạch tối đa cho đại chúng, từ đó góp phần củng cố niềm tin của cộng đồng trong công tác thiện nguyện.

Ông Ngô Anh Tuấn, đồng sáng lập GiveNow cho biết: “GiveNow.vn là một ứng dụng phục vụ số đông nên chúng tôi tối giản mọi chi tiết, nhằm tạo ra sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Ngoài ra, bên cạnh sự tham gia của đại chúng, chúng tôi rất chú trọng sự tham gia của doanh nghiệp và hệ thống trường học vì họ là động cơ thúc đẩy các hoạt động xã hội hiện tại và tương lai. Tôi kỳ vọng những tính năng Sứ Giả, Thiệp Thiện Nguyện sẽ được cộng đồng yêu thích và mang lại nhiều kết quả khả quan cho các dự án gây quỹ trên GiveNow, cũng như xây dựng một lối sống đẹp trong xã hội”.

Các dự án gây quỹ trên GiveNow.vn đều được hoàn toàn minh bạch đến đại chúng. Bất kỳ 1 khoản đóng góp nào đều được hiển thị theo thời gian thực và chuyển thẳng tới tổ chức vì cộng đồng uy tín. Bất kỳ một báo cáo nào của một dự án đều được tự động phân phối đến các bên liên quan và hiển thị trên GiveNow.vn.

Các tính năng chính của GiveNow đều hướng tới phát huy sức mạnh của các nhóm cộng đồng trong xã hội. Các tổ chức vì cộng đồng sẽ nhận được hỗ trợ từ doanh nghiệp và những người có ảnh hưởng. Những người có ảnh hưởng được thoả sức lan toả đến cộng động của mình, tập trung tối đa vào hoạt động truyền thông gây quỹ mà không phải lo lắng đến hoạt động giải ngân hay quản lý tài chính. Ngược lại, doanh nghiệp sẽ có được sự đồng hành của các tổ chức vì cộng đồng, có chuyên môn sâu trong từng lĩnh vực, góp phần hiện thực hoá chiến lược trách nhiệm xã hội (CSR) của doanh nghiệp.

Hệ thống các trường học có thể sử dụng tính năng Thiệp Thiện Nguyện để phối hợp với cha mẹ học sinh ghi nhận những nỗ lực của con em mình trong các nỗ lực học tập và rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường và xã hội. Hơn nữa, bất kỳ học sinh nào cũng có thể đăng ký trở thành sứ giả của các dự án cộng đồng, chung tay góp phần gây quỹ và cũng được ghi nhận trên hệ thống như những người có ảnh hưởng.

GiveNow được kết nối với các nền tảng thanh toán tiện lợi nhất của Việt Nam như Viettel Money, VNPay, FoxPay. Trong tương lai, GiveNow sẽ kết nối trực tiếp với các ứng dụng của các ngân hàng, các nền tảng thương mại điện tử, nhằm tạo ra sự tiện lợi trong hoạt động thiện nguyện cho các khách hàng. Ngoài ra, các công nghệ eKYC, Blockchain sẽ dần được đưa vào để tiếp tục hoàn thiện tính minh bạch, tiện lợi và ghi nhận những đóng góp của người dùng một cách thoả đáng.

GiveNow là một doanh nghiệp xã hội, được thành lập năm 2021 bởi các thành viên có trên 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực thiện nguyện, công nghệ, truyền thông và thiết kế ứng dụng và trải nghiệm người dùng. GiveNow.vn là một sản phẩm của GiveNow, là một nền tảng gây quỹ cộng đồng trực tuyền, hướng tới sự minh bạch trong hoạt động thiện nguyện và góp phần vào củng cố niềm tin của cộng đồng.

Sứ mệnh của GiveNow là tạo ra những kết nối đơn giản nhưng hiệu quả giữa các nhóm cộng đồng như khối doanh nghiệp, giới văn nghệ sĩ, các tổ chức phát triển cộng đồng, hệ thống giáo dục, cùng chung tay hướng tới một xã hội thịnh vượng.

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia (Viet Solutions) do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục Tin học hóa và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đồng tổ chức, từ năm 2022 có sự tham gia đồng hành của Công ty Galaxy Digital Holdings dưới vai trò nhà tài trợ, nhằm tìm kiếm và chia sẻ các bài toán và giải pháp cho chuyển đổi số Việt Nam.

Nguồn: soha.vn

Chia sẻ bài viết

Scroll to top